Hiểu hơn về các phong cách thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản đã thay đổi và có học hỏi cũng như kết hợp với các phong cách thiết kế khác nhưng nhìn chung nó vẫn giữ được những giá trị và tinh thần cốt lói của mình. Chủ nghĩa tối giản, chủ nghĩa khổ hạnh và triết lý thiền định là những giá trị tuyệt vời ẩn chứa bên trong các thiết kế không gian sống của người Nhật qua hàng trăm năm vẫn giữ nguyên giá trị.

Thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật phong cách tối giản

thiet-ke-noi-that-nha--kieu-nhat1
Kiểu dáng thiết kế không gian sống là quan trọng nhất, trên cở sở tổ chức sắp xếp và sử dụng các mẫu nội thất gọn nhẹ và các mẫu trang trí tượng trưng. Tư vấn thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật với đặc trưng là trần gỗ là tường trượt và bàn ghế chất liệu tre. Phong cách nội thất Nhật Bản xoay quanh tone màu trắng và các màu phái sinh của màu trắng.

Trên nền tảng triết lý “ít hơn có nghĩa là nhiều hơn”, việc trang trí nội thất nhà ở phong cách Nhật theo phong cách tối giản hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu trong các mẫu thiết ké.

Các mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng chính là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản đặc trưng trong kiến trúc Nhật Bản.

Chủ nghĩa khổ hạnh trong thiết kế nhà kiểu Nhật

thiet-ke-noi-that-nha-kieu-nhat2
Chủ ngĩa khổ hạnh có thể được hiểu là là sự tối giản nhu cầu vật chất và con người tìm đến sự thăng hoa trong thế giới tinh thần. Những gì không cần thiết, cầu kỳ và màu mè sẽ được giũ bỏ trong mọi khoảng không gian của căn nhà. Vì vậy, trong thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật, sự sắp xếp không gian mang vai trò quan trọng, tạo nên nét đặc trưng rất riêng và đều mang ý nghĩa tượng trưng cho điều gì đó, tôn lên cảm quan và sự sáng tạo của chủ nhà.

Triết lý thiền định ZEN trong thiết kế nhà phong cách Nhật

thiet-ke-noi-that-nha-kieu-nhat3
Triết lý Zen, sự thanh thoát của tâm hồn chỉ có được khi không gian sốn thật sự thoáng đãng, ngăn nắp và hài hoà. Bởi vậy, cách sắp xếp không gian sống của người Nhật hay gợi nên sự bình lặng, tĩnh tại và hoà hợp với thiên nhiên.

Những màu được sử dụng trong phối màu thiết kế nội thất nhà kiểu Nhật đều nhẹ và mang sắc thái trung tính như màu gỗ nhạt, màu nâu, màu be, màu kem, màu trắng hay màu sữa được phối một cách hài hoà, nó khiến cho sự hiện diện của con người trong không gian được hoà hợp.

Leave a Reply