Tìm hiểu kiến trúc đặc sắc trong thiết kế nhà hàng Nhật

Trong những thiết kế nội thất nhà hàng Nhật hiện nay đều mang những nét tư tưởng và lối kiến trúc của người dân xứ sở hoa anh đào hòa trộn với nhau để tạo nên những thiết kế độc đáo. Nét đặc trưng mà các nhà hàng thường hay sử dụng đó là không gian phòng ăn theo phong cách đơn giản, ấm cúng.

Tìm hiểu kiến trúc đặc sắc trong nhà hàng Nhật

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat (1)

Tư tưởng thiền giúp con người ta tan biến đi những lo toan, vướng bận về cuộc sống phức tạp bên ngoài. Nhờ vào tư tưởng này mà những kiến trúc sư của Nội thất Miền Bắc đã khéo léo vận dụng nhằm mang đến cho những thiết kế nhà hàng thêm phần độc đáo và thu hút khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật không chỉ mang tương tưởng thiền mà còn có sự giao hòa với thiên nhiên, bởi từ xưa con người vốn sống phụ thuộc vào thiên nhiên, lấy cây để làm nhà, đất và đá làm gạch vữa… vì vậy những vật liệu tự nhiên này vẫn còn được sử dụng cho đến tận ngày nay. Nó giúp chúng ta hướng đến những giá trị truyền thống mang tính bền vững và thân thiện với môi trường.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat (2)

Các nhà hàng Nhật cũng giống như những công trình khác, vì vậy việc cân nhắc bố trí nội thất rất quan trọng. Các phòng ăn nên ưu tiên nơi có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất để giúp không khí luôn thoáng đãng, dễ chịu và tiết kiệm năng lượng, nếu không đủ ánh sáng, bạn chúng ta có thể lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng nhân tạo.

Việc ngăn chia không gian nội thất nhà hàng còn có điểm đặc biệt là sử dụng những vách ngăn CNC với khả năng linh hoạt trong việc thi công lắp đặt, mang lại không gian thẩm mỹ cao cho nhà hàng, giúp các phòng ăn đảm bảo sự riêng tư cần thiết theo sở thích của khách hàng.

Một đặc trưng nữa thường thấy trong các nhà hàng Nhật đó là càng đơn giản càng tốt, bằng sự kết hợp hài hòa giữa đường nét và màu sắc thiết kế làm cho các nội thất đơn giản được trau chuốt hơn, bên cạnh đó, các điểm nhấn trong không gian cũng sẽ giúp tạo được nét ấn tượng riêng của nhà hàng trong mắt thực khách. Nội thất nhà hàng Nhật có xu hướng thiên về sử dụng các gam màu tự nhiên hoặc trung tính để tạo nên một không gian đơn giản, giúp khách hàng cảm nhận vẻ đẹp của từng chi tiết trang trí trong nhà hàng, phong cách mang đậm tính Á Đông này với nét giản dị nhưng lại vô cùng sâu sắc trong cuộc sống.

Ngoài ra, sự gọn gàng và thoáng đãng trong các thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản là yếu tố vô cùng quan trọng, chúng ta cần bố trí sao cho không gian thông thoáng và ít đồ đạc nhất có thể. Vì vậy mà các nhà hàng sử dụng các nội thất thấp với tấm đệm ngồi bệt theo phong cách trà đạo Nhật Bản từ xa xưa.

Leave a Reply