Sức hấp dẫn từ thiết kế nội thất phong cách Nhật

Trải qua hàng ngàn năm, nghệ thuật kiến trúc và thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản đã phát triển theo nhiều phong cách đa dạng và độc đáo. Lối kiến trúc và thiết kế nội thất kiểu Nhật Bản mang những đặc trưng và ý nghĩa rất sâu sắc, đậm tính trải nghiệm dân tộc.

Đặc trưng thiết kế nội thất phong cách Nhật

thiet-ke-noi-that-phong-cach-nhat4

Thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản rất chú trọng đến không gian, nó dựa trên cơ sở sắp xếp tổ chức không gian sử dụng nội thất gọn nhẹ. Tường và trần căn phòng thường được trang trí bằng gỗ (gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp) có màu sắc dịu. Căn phòng sẽ được phân chia bằng các vách trượt, sàn nhà được phủ thảm hoặc là sàn gỗ.

Phong cách tư vấn thiết kế nội thất Nhật Bản có màu nhạt và nhẹ như màu màu trắng trong , màu sữa , màu kem… những màu sắc gần với tự nhiên nhất. Bàn ghế và nội thất được trong thiết kiế được trang trí bằng hình tượng và các tranh vẽ mang phong cách Nhật Bản.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-nhat3

Phong cách kiến trúc kiểu Nhật mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho không gian sống, mang đến cảm giác thật sạch sẽ, thoáng mát và dễ chịu khi bạn.

Không cầu kỳ, không hoa lệ hay rườm rà, và không có gì là vô nghĩa kiến trúc Nhật Bản mang ảnh hưởng lịch sử, nghệ thuật kiến trúc dân tộc đậm nét. Điểm đặc biệt nữa trong thiết kế nội thất kiểu Nhật là mọi hình dáng nội thất trong phong cách Nhật Bản đều mang ý nghĩa tượng trưng cho điều gì đó, tôn lên cảm quan và sự sáng tạo của chủ nhà.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản mang triết lý “Zen” rằng sự thanh thoát của tâm hồn con người chỉ có được khi không gian sống được thoáng đãng, ngăn nắp và đạt được sự hài hoà. Vì vậy, điểm nhấn của thiết kế nội thất Nhật Bản là sự tối giản, gọn gàng, cách sắp xếp không gian gợi nên sự bình lặng, tĩnh tại và hoà hợp với thiên nhiên.

Nội thất Miền Bắc là nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín đã thực hiện hàng trăm dự án thiết kế nội thất phong cách Nhật từ thiết kế nội thất nhà hàng kiểu Nhật đến nhà dân… Tất cả đều mang nét độc đáo, sang tạo và nhận được sự đánh giá cao của khách hàng.

Leave a Reply