Tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần phải biết

Để có thể đảm bảo phục vụ đúng giờ khách đến ăn, cũng như giúp quá trình nấu ăn trở nên dễ dàng hơn, việc thiết kế bếp nhà hàng một cách khoa học hợp lý là điều hết sức quan trọng. Vì vậy nếu bạn nắm được những tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn nhà hàng cho từng khu vực. Hãy cùng nội thất Miền Bắc khám phá những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng dưới đây nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Ánh sáng

Khi thiết kế bếp nhà hàng bạn cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, nhà hàng của bạn cũng phải trang bị lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng sao cho phù hợp. Khi tiến hành thiết kế ban cần lựa chọn ánh sáng trắng để phù hợp với đặc thù của nhà bếp và đây cũng là nguồn sáng thích hợp nhất.

Tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần phải biết 1

Tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần phải biết

Ngoài ra đặc thù của những nhân viên bếp thường làm việc dưới áp lực của dao kéo, nước sôi và cần phải theo dõi kỹ màu sắc của thức ăn để có được những món ăn ngon nhất, cho nên nếu không đủ ánh sáng rất dễ ảnh hưởng tới việc chế biến món ăn dẫn đến những món ăn kém chất lượng

Mời bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà hàng phong cách trung hoa thu hút khách hàng nhất hiện nay

Khu vực sơ chế

Khu vực sơ chế thường là nơi nhân viên nhà hàng lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mới mua bên ngoài, tiếp theo mang ra sơ chế,vì vậy khu sơ này nên thiết kế lắp đặt các giá inox và các chậu rửa thực phẩm logic liên kết với nhau, qua đó việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu vực chế biến

Khu bếp chế biến là một trong những khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp một chiều của nhà hàng khách sạn.Đây là nơi những đầu bếp có thể đưa ra những món ăn ngon hợp khẩu vị của mọi khách hàng vì thế khi thiết kế bếp nhà hàng khu chế biến thực phẩm phải được lắp đặt một cách khoa học, chuyên nghiệp, thoải mái,

Tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng bạn cần phải biết 2

Hệ thống thông gió.

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sản sinh ra cộng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp rất khó chịu. Vì vậy bạn cũng cần phải lắp đặt một hệ thống hút khói ,mùi tránh việc khói làm ảnh hưởng và lan khắp nhà bếp, ảnh hưởng ra ngoài bàn ăn của các thực khách, không gây mùi khó chịu, không gây tai nạn cho đầu bếp, không gây cháy nổ, đòi hỏi an toàn tuyệt đối, an toàn thực phẩm.

Hệ thống dẫn ga.

Việc đảm bảo vấn đề an toàn cháy nổ trong nhà hàng nên việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn ga sao cho an toàn là điều mà các chủ nhà hàng cần phải đặc biệt lưu ý. Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải tuân theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc

Nếu bạn chỉ cần bỏ qua bất kì một công đoạn nào thì rất dễ xảy ra vấn dề cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng của nhân viên cũng như khách hàng của bạn. Bên cạnh đó, các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để đảm bảo không có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Trả lời