Thiết kế nhà hàng Nhật sử dụng tiểu cảnh trang trí độc đáo

Sử dụng tiểu cảnh trong thiết kế nhà hàng Nhật dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong thiết kế nhưng nó có vai trò mang lại sức hút độc đáo cho không gian. Từ những cây cảnh tự nhiên cho đến các chi tiết trang trí như: mẫu tượng gốm, bãi sỏi nhỏ, bức tranh ở góc nhỏ trong nhà hàng cũng góp phần tạo sự quan tâm của rất nhiều người. Sau đây Nội thất Miền Bắc xin chia sẻ cho quý khách mẫu nhà hàng áp dụng tiểu cảnh rất thành công, giúp không gian trở nên sinh động và tinh tế hơn.

Sử dụng cây xanh

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat (1)
Ngay bên cạnh bàn ăn được thiết kế hoàn toàn từ gỗ veneer sang trọng là phần tiểu cảnh gồm cây trúc nhật – một loại cây xuất hiện khá nhiều trong lối kiến trúc Nhật thời xưa, thân cây màu vàng nhỏ nhắn chia thành nhiều đốt kết hợp với những nhánh lá tỏa ra xanh mượt vừa tạo điểm nhấn thu hút trong không gian, vừa giúp nhà hàng bớt đi sự lạnh lẽo với gam màu gỗ trầm.

Với ý tưởng mang đến không gian thiên nhiên, chúng tôi sử dụng thêm lớp sỏi cùng thảm cỏ bên dưới gốc cây trúc một cách ngẫu nhiên, kết hợp với bờ đá kè bên ngoài giúp cho khung cảnh thêm phần mộc mạc và sinh động.

Không gian cây xanh chính là yếu tố không thể thiếu trong mỗi thiết kế nội thất phong cách Nhật hiện nay, với một tiểu cảnh tự nhiên hoặc giả đi chăng nữa thì khi kết hợp với cây xanh nó sẽ mang lại cho tiểu cảnh thêm phần mềm mại, tràn đầy sức sống.

Sử dụng tiểu cảnh giả

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat (2)
Một số nhà hàng không có điều kiện dùng các tiểu cảnh thật trang trí thì chúng ta có thể thay thế bằng các vật dụng giả nhưng vẫn mang trong mình nó nét sức sống căng tràn không kém những đồ thật. Tại thiết kế nhà hàng này, chúng tôi sử dụng cây hoa anh đào giả khoe sắc hồng rực rỡ tỏa sáng một vùng không gian, bên dưới gốc cây là những ghềnh đá nhỏ kết hợp với tượng gốm, đá cuội tự nhiên… tạo sự nổi bật và đẹp mắt.

Tiểu cảnh trang trí nhà hàng giúp mang đến cho không gian những góc nhìn mới lạ và tăng tính thẩm mỹ cao. Thực khách khi đến nhà hàng sẽ vừa có cơ hội thưởng thức ẩm thực vừa được ngắm nhìn không gian vô cùng đặc sắc, lãng mạn như trong xứ sở hoa anh đào.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng Nhật tạo nên không gian hoàn hảo thu hút khách hàng, hãy liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc để được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn.

Trả lời