Tranh treo tường điểm nhấn trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Sử dụng tranh treo tường để tạo điểm nhấn riêng biệt cho không gian là một giải pháp rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản. Lựa chọn thế nào để bức tranh gây được ấn tượng, tại sự hài hòa và không làm mất đi tinh thần của thiết kế. Nếu bạn muốm có thêm gợi ý về các trang trí nhà hàng với tranh treo tường có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nhà hàng Nhật ấn tượng với tranh treo tường do nội thất Miền Bắc thực hiện.

Sử dụng tranh phong cảnh trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Thiet-ke-nha-hang-nhat1

Một không gian nhỏ hẹp sẽ gây cảm giác bí bách, ngột ngạt thậm chí là nhàm chán. Tuy nhiên, bằng nghệ thuật trang trí tranh treo tường chúng tôi đã biến những không gian ẩm thực trở nên có hồn và cuốn hút hơn bao giờ hết.

Trong thiết kế nội thất nhà hàng này, chúng tôi sử dụng cây phong – một loại cây đặc trưng của đất nước Nhật Bản, tượng gỗ và đặc biệt là bức trang treo tường khổ lớn. Bức tranh diễn tả một cảnh hoàng hôn mơ mộng trong ánh chiều tà, một thân cây cổ thụ với những cành hoa bay trong gió mềm mại mang đến những xúc cảm hết sức lay động lòng người, làm không gian ẩm thực trở nên nghệ thuật và cuốn hút hơn rất nhiều.

Để làm nổi bật và tăng hiệu ứng với không gian bức tranh có kích thước rất lớn, thay thế bức tường vôi nhàm chán. Nhìn chung, tranh phong cảnh là một trong những giải pháp phổ biến và dễ dàng nhất khi bạn muốn tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng của mình.

Tranh truyền thống trong thiết kế nhà hàng Nhật

Thiet-ke-nha-hang-nhat2

Ngoài tranh phong cảnh thì tranh truyền thống cũng rất được ưu ái trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật. Phổ biến nhất là tranh về các hình tượng nhân vật như võ sĩ đạo, sumo hay các nàng geisha yêu kiểu. Nó gợi đến ký ức về con người, về văn hóa của đất nước nhật Bản danh tiếng. Và đặc biệt là nó không thể gây nhầm lẫn với bất cứ hình ảnh của đất nước nào khác.

Trong thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản, chúng tôi sử dụng một bức tranh về thiếu nữ Nhật Bản đang hầu rượu, một nét văn hóa rất đặc trưng của người Nhật. Bức tranh mang lại ấn tượng sâu sắc và khó quên trong lòng thực khách khi thưởng thức ẩm thực trong không gian thiết kế nhà hàng Nhật này.

Leave a Reply